Thứ Bảy , 19 Tháng Tám 2017
Trang chủ / Console / Sony / Playstation 4 / PS4 PRO – Chế độ BOOST – Tăng hiệu năng Game – Không cần bản cập nhật

PS4 PRO – Chế độ BOOST – Tăng hiệu năng Game – Không cần bản cập nhật

SONY TUNG RA BẢN FW 4.50 BETA

Bản cập nhật Firmware mới của PlayStation 4 có tính năng Boost Mode, tính năng này cho phép máy PlayStation 4 Pro chơi những tựa game cũ chưa có bản cập nhật tối ưu phần cứng cho phiên bản PRO.

Bạn có thể xem video so sánh của game chưa có bản cập nhật phần cứng dành cho PS4 PRO ” The Evil Within ” ở trên,  với chế độ BOOST trên PS4 PRO và không BOOST trên PS4 thường. Từ 1 game hay bị tụt fps, chuyển thành 1 game bình thường.

 

ps4 boost mode

PS4 FW 4.50 sẽ thêm một tính năng “BOOST MODE” dành riêng cho PS4 Pro

PS4 Pro ra mắt vào tháng 11 năm 2016 với việc nâng cấp phần cứng mạnh thêm và vẫn có thể chơi mọi game PS4 cũ. Nhà phát triển game phải có một bản cập nhật phần cứng dành riêng cho PS4 Pro với mỗi game của họ, nếu những game đó phát hành sau khi PS4 Pro ra mắt, thì có lẽ họ đã tự cập nhật tính năng tối ưu phần cứng cho PS4 Pro.

Bản cập nhật tối ưu phần cứng cho PS4 Pro sẽ bao gồm việc giúp game mượt mà hơn và hỗ trợ hình ảnh 4K. Dù PS4 Pro mạnh gấp đôi PS4 thường nhưng không có nghĩa là PS4 Pro sẽ chơi mượt tất cả các game kể cả khi không có bản cập nhật phần cứng dành cho game đó. Vậy nên BOOST MODE ra đời để cải thiện việc không có bản cập nhật phần cứng cho game.

Do đang trong giai đoạn thử nghiệm FW 4.50 mới này nên có thể khi bạn kích hoạt chế độ BOOST MODE, một số game sẽ bị lỗi do không tương thích.

Dưới đây là Video chơi game Just Cause 3 (phát hành tháng 12/2015, game lỗi khá nhiều) trên hệ máy PS4 Pro, game chạy mượt hơn khi ở chế độ Boost Mode, đẩy số fps trung bình lên 30.

The Witcher 3 và Bloodborne ở chế độ Boost Mode